Kynning
Country
Choose country:

Tilkynning vegna heimildarlausrar upplýsingasöfnunar

20. febrúar 2019

Í lok dags fimmtudaginn 14. febrúar varð uppvíst um heimildarlausa upplýsingasöfnun úr skólaupplýsingakerfi Mentor af hálfu skráðs notanda hér á landi. Tókst viðkomandi að safna kennitölum og forsíðumyndum 422 nemenda í 96 skólum í sveitarfélögum um allt land á Íslandi, vegna veikleika í Mentor kerfinu. Jafnskjótt og málið kom upp brugðust hugbúnaðarsérfræðingar Mentor við og hefur veikleikanum þegar verið eytt og öryggi kerfisins tryggt. Jafnframt hefur sveitarfélögum, persónuverndarfulltrúum sveitarfélaga og skólastjórum allra skóla hér á landi verið gerð grein fyrir upplýsingasöfnuninni, einnig skólum þeirra nemenda sem upplýsingum var ekki safnað um.

Engin lykilorð í hættu
Hjá Mentor er málið litið mjög alvarlegum augum enda eiga notendur að geta treyst því að allar upplýsingar í kerfinu séu öruggar. Hugbúnaðarsérfræðingar hafa því skoðað ofan í kjölinn hvernig hægt var að nálgast upplýsingarnar og gert viðeigandi ráðstafanir til að tryggja öryggi kerfisins enn frekar. Sannreynt hefur verið að ekki var um að ræða neinar aðrar upplýsingar en kennitölu og forsíðumynd viðkomandi nemenda. Ekki var hægt að nálgast neinar aðrar upplýsingar né heldur breyta upplýsingum og engin lykilorð voru í hættu.

Á þessu stigi hefur Mentor til skoðunar réttarstöðu sína í málinu.

Reykjavík 18. febrúar 2019.

Ef frekari upplýsinga er óskað má hafa samband við ráðgjafa Mentors í síma 5205310 eða með því að senda póst á netfangið radgjafar@infomentor.is

© InfoMentor 2021 / Vefsíða frá Bravissimo